Bánh có mùi thơm thơm, bùi bùi của hạt điều mật ong. Tạo cảm giác thích thú cho người ăn.
Một buổi sáng tuyệt vời bằng một cốc sữa tươi với vài cái bánh quy hạt điều mật ong.
NGUYÊN LIỆU
(làm khoảng 30 cái)
– 250g bột mì đa dụng
– 1/2 tsp muối
– 60g bơ nhạt, cắt thành khối nhỏ
– 3 lòng đỏ trứng, quấy nhẹ cho tan
– 100-120g đường trắng
– 25g hạt điều mật ong, thái vụn
– Vỏ bào của 1 nửa quả chanh vàng
– 90ml sữa tươi
CÁCH LÀM:
– Trộn bột với muối chung vào âu. Cho bơ vào hạt điều mật ong , dùng máy đánh cho hỗn hợp bông lên, thành dạng như bột cà mì.
– Cho lòng đỏ, đường, hạt điều mật ong, vỏ chanh vào sữa vào, đánh cho hỗn hợp quện lại thành khối.
– Dùng nylon thực phẩm gói khối bột lại, ấn cho tròn dẹt rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
– Bật lò ở 170 độ C.
– Lót giấy nướng bánh lên khay.
– Rắc ít bột mì lên mặt bàn, cán khối bột đến khi còn mỏng khoảng 5mm.
– Cắt thành những miếng bánh hạt điều mật ong hình chữ nhật 4x6cm.
– Xếp bánh lên khay, để cách nhau 1.5-2cm.
– Nướng 12-15 phút.
– Cho những chiếc bánh đã nướng xong lên giá cho nguội hẳn.
Bánh này để trong hộp kín có thể giữ được rất lâu nhé !
Chúc các bạn thành công!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét