Tuyệt chiêu làm món cá chẽm lúc lắc hạt điều cực ngon
Cá chẽm lúc lắc hạt điều với những miếng cá vàng ruộm hòa cùng màu xanh ớt chuông trông thật đẹp mắt thêm vào đó là vị ngọt tự nhiên của thịt cá hòa cùng vị hơi chua chua béo nhẹ của nước sốt xốt cùng với hương thơm quyến rũ của bơ và gừng là cho món cá này trở lên vô cùng hấp dẫn và khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Bây giờ, sẽ hướng dẫn bạn làm món cá chẽm lúc lắc hạt điều cực kỳ thú vị này để bạn chế biến cho cả nhà cùng nếm thử nhé.
Nguyên liệu :
-Phi lê cá chẽm: 200g
-hạt điều: 50g
-Ớt chuông xanh: 30g
-Hành tây: 1 củ
-Gừng cắt quả trám, ớt sừng cắt sợi
-Nước tỏi, dầu mè
-Bơ
-Xốt cà chua
-Muối, tiêu, chanh
-Tiêu, dầu ăn
-Hạt nêm
-Nước tương
-Bột chiên giòn Hải Sản
Hướng dẫn chế biến:
-Cá chẽm phi lê rửa thật sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi ướp cá với một ít hạt nêm, 1 thìa nước tỏi, 1 muống nước cốt chanh, 1 chút hạt tiêu, gừng sợi và 1 muôi dầu mè trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị
-Pha Bột chiên giòn Hải Sản với 1 chút nước nước tạo thành hỗn hợp đặc sệt
-Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
-Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó lần lượt nhúng cá vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi miếng cá chín vàng đều thì vớt cá ra để trong đĩa có lót sẵn giấy thấm dấu
-Phi thơm tỏi trong 3 thìa bơ rồi thêm hạt điều vào rang thơm lên. Sau đó, cho hạt điều ra bát rồi thêm dầu ăn vào và trút hành tây vào xào. Cuối cùng, cho cá và gừng thái sợi vào xào cùng khoảng 4 phút thì thêm ớt chuông, 2 muỗng xốt cà chua và 1 thìa nước tương vào đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm hạt điều ra vào đảo đều lên và tắt bếp
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét