PHÚC THỊNH giới thiệu đến các bà nội trợ một món ăn Gỏi hạt điều mật ong không quá cầu kỳ, dễ làm mà lại rất đảm bảo về dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
-Tôm: 200g
-Thịt gà: 200g
-hạt điều mật ong: 50g
-50g đu đủ bào, 50g cà rốt bào; Rau răm, húng lũi
-Nước trộn gỏi: 3 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, khuấy tan đều
Cách làm:
-Tôm lột vỏ, bỏ đầu, luộc chín, chẻ đôi. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ
-Đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối khoảng 5 phút, vớt ra, bóp ráo nước
-Rau răm, húng lũi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
-Cho tôm, thịt gà xé, hạt điều mật ong, đu đủ, cà rốt vào thố, rưới ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho rau răm, húng lũi vào, trộn nhẹ
-Bày gỏi ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm trộn gỏi còn lại.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét